Ẩm thực Quảng Đông tại Tân Hải Vân

03/01/2024

Trong số các trường phái ẩm thực Trung Hoa trên thế giới thì ẩm thực Quảng Đông có nhiều món ăn được đại chúng biết đến nhất. Những há cảo, xíu mại, chân gà tàu xì, heo sữa quay,...v…v… đã theo chân người Hoa bước ra thế giới và dần chiếm được sự yêu mến của thực khách trên toàn thế giới, thậm chí, có món được xem như là những đại diện tiêu biểu nhất của văn hóa ẩm thực Trung Hoa với cộng đồng ngoại quốc. 

 

Chân gà chưng tàu xì

 

Tân Hải Vân - Cantonese Restaurant kế thừa tâm huyết gìn giữ hương vị truyền thống của ẩm thực Quảng Đông, do vậy, chúng tôi chủ trương mang đến những món ăn Quảng Đông nguyên vị nhất từ những ngày đầu tiên. 

 

Há cảo, Xíu mại, Sủi cảo, Hoành thánh,... với phần nhân đa dạng gồm tôm thịt, hải sản, bào ngư,... kết hợp cùng lớp vỏ biến đổi được hấp, hầm, dùng với xì dấu chấm hoặc nước súp ngọt ngào là một trong những “best seller” khi nhắc đến món Quảng Đông tại Tân Hải Vân. Kể cả bạn là người ưa thích món nước hay khô, nhân thịt hay hải sản, thực đơn dimsum hơn 10 món sẽ luôn làm bạn hài lòng khi thưởng thức. 

 

Xíu mại

 

Một trong những đặc trưng của món Quảng Đông, đó là khả năng chế biến tinh tế sao cho hương vị tự nhiên của nguyên liệu chính vẫn được giữ mà lại hài hòa với gia vị đậm đà. Chân gà chưng tàu xì là một món ăn như thế! Phần chân gà vốn chỉ được tận dụng trong ẩm thực phương Đông sẽ trở thành “vedette” của món ăn, khi giữ được độ thuần ngọt của gân tủy, kết hợp với phần da béo giòn, và thấm đượm hương vị tương tàu đậm đà, cay se vừa miệng. 

 

Những năm gần đây, người Sài Gòn còn thích thú với một nhân tố mới trong thực đơn các món Hoa ưa chuộng, đó là Bánh bao Thượng Hải hay còn gọi là Tiểu Long Bao. Những chiếc bánh bao nhỏ nhắn, vỏ mỏng bọc ngoài phần nhân đầy ú, nước súp dùng được ninh nhừ nịnh miệng, đã làm xiêu lòng không ít thực khách, kể cả những người khó tính nhất. 

 

Bánh bao Thượng Hải

 

Cuối cùng, những món mì xào, hủ tiếu xào với sợi mì, sợi hủ tiếu được nhào nặn bởi bàn tay của các đầu bếp giàu kinh nghiệm. Không chỉ có thể, “wok-hei” hay “hơi thở của chảo” - kỹ thuật xào điêu luyện của các đầu bếp tại Tân Hải Vân còn góp phần làm nên hương vị đặc trưng của món ăn, khiến những đĩa mì, hủ tiếu xào không chỉ đậm đà hương vị của các nguyên liệu chính, mà còn thoảng nhẹ hương khói chảo khơi dậy vị giác, làm nên cảm giác thèm ăn và muốn thưởng thức mãi của mỗi vị khách đến dùng bữa. 

 

Hủ tiếu xào bò

 

Và còn đó rất nhiều món ăn Quảng Đông với những câu chuyện, phương thức chế biến đặc sắc, đa dạng. Bên cạnh đó, tại Tân Hải Vân chi nhánh Nguyễn Trãi, nhà hàng cũng tăng cường trải nghiệm ẩm thực với chương trình nhạc live Quảng Đông vào mỗi tối trong khung giờ từ 19-21h. Sau đây là một số món ăn Quảng Đông trứ danh mà Tân Hải Vân hân hạnh gợi ý cùng quý khách. Bạn sẽ chọn những món nào cho bữa ăn sắp tới tại nhà hàng đây? 

  • Há cảo
  • Xíu mại
  • Hủ tiếu xào bò
  • Bánh bao Thượng Hải
  • Chân gà chưng tàu xì
  • Lẩu Quảng Đông

 

Tân Hải Vân

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: