Thú vị ý nghĩa tên món ăn "Phật nhảy tường" thu hút đông đảo thực khách ở Tân Hải Vân

20/05/2024

Sau khi biết được giai thoại tên gọi "Phật nhảy tường", bạn sẽ cảm thấy món ăn này vô cùng thú vị và muốn thử ngay nhé.

 

"Phật nhảy tường" là món ăn ngon và rất nổi tiếng của người Phúc Kiến - Trung Quốc với lịch sử tồn tại hơn 200 năm dài. Và từ khi ra đời đến nay, "Phật nhảy tường" luôn nằm trong danh sách đầu về các món cao lương mỹ vị của ẩm thực Trung Hoa.

 

 

Điểm thu hút đầu tiên của món "Phật nhảy tường" là bởi món ăn này luôn sử dụng rất nhiều nguyên liệu quý hiếm, bổ dưỡng và phải được trải qua quá trình chế biến cầu kỳ, công phu. Để làm nên món "Phật nhảy tường", người Trung Quốc phải sử dụng đến 18 loại nguyên liệu thượng hạng như hải sâm, vi cá mập, bào ngư, nhân sâm, sò điệp... cùng các nguyên liệu khác như thịt gà, gân lợn, nấm, trứng...

 

Thú vị ý nghĩa tên món ăn "Phật nhảy tường" thu hút đông đảo thực khách ở  Trung Quốc

Ngoài các nguyên liệu cao cấp thì để làm nên hương vị độc đáo cho món ăn này, người đầu bếp còn sử dụng đến 12 loại gia vị khác nhau bởi nếu thiếu bất kỳ một hương vị nào thì món ăn sẽ mất ngon và mùi thơm kém đi hẳn.

 

Sau đó, tất cả các nguyên liệu sẽ được cho vào một thố đất hầm nhừ cẩn thận với lửa nhỏ trong khoảng 5 - 6 giờ. Trong quá trình hầm, mùi thơm của món "Phật nhảy tường" bay ra vô cùng quyến rũ và cái tên "Phật nhảy tường" cũng xuất phát từ mùi thơm khó cưỡng này của món ăn.

 

 

Có rất nhiều giai thoại về tên gọi của món "Phật nhảy tường", nhưng phổ biến nhất vẫn là giai thoại được lưu truyền như sau. Vào thời nhà Thanh, có một môn sinh đi du hành khắp nơi và ông thường dùng bình rượu chứa đựng các nguyên liệu dành cho mỗi bữa ăn. Mỗi khi đói bụng, ông thường đun tất cả các nguyên liệu trong bình rượu và thưởng thức ngay tại chỗ.

 

 

Một lần nọ đến Phúc Châu, Phúc Kiến - Trung Quốc, cảm thấy đói bụng nên theo thói quen thì môn sinh này cũng mang bình nguyên liệu ra đun. Vô tình thế nào mà nơi ông ngồi đun món ăn lại gần sát ngôi chùa và khi mùi thơm quyến rũ của món ăn này bay ra khiến các vị sư trong chùa không kiềm lòng được nên đành phải trèo tường nhìn ra bên ngoài xem mùi thơm này xuất phát từ đâu. Từ đó, cái tên "Phật nhảy tường" cũng xuất hiện kèm với món ăn này cho đến ngày nay.

 

Như vậy, không chỉ nhờ nguyên liệu thượng hạng và hương vị món ăn quyến rũ mà chính cái tên gọi lạ tai đã làm nên giai thoại thú vị khiến món "Phật nhảy tường" ngày càng thu hút nhiều thực khách tìm đến hơn. Và hiện nay, món "Phật nhảy tường" không chỉ có ở Trung Quốc mà món Phật nhảy tường cũng một trong những món ngon nức tiếng tại Tân Hải Vân suốt gần 30 năm qua.

 

Mời bạn ghé Tân Hải Vân để thưởng thức món Phật nhảy tường trứ danh nhé!

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: