Nhà hàng Tân Hải Vân xây cầu nối yêu thương cho bà con ấp nghèo Bạc Liêu

24/03/2024

Nhà hàng Tân Hải Vân đã xây dựng thành công cầu Kênh Hội Đồng Tỵ, nối liền hai ấp Thuận Điền - An Điền. Chiếc cầu giúp việc đi lại và vận chuyển hàng hóa thuận lợi góp phần phát triển kinh tế địa phương.

 

Long Điền Tây là xã bãi ngang ven biển của huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), thuộc khu vực vùng sâu vùng xa. Mặt bằng kinh tế và đời sống nhân dân nơi đây còn thấp, nguồn thu ngân sách chủ yếu dựa vào nuôi trồng thủy sản và mua bán nhỏ lẻ nên chưa đủ điều kiện hoàn thiện hệ thống cầu đường.

 

Cầu Kênh Hội Đồng Tỵ đã chính thức được đưa vào sử dụng.

 

Người dân địa phương mong ước sớm có thêm cây cầu để đảm bảo an toàn cho các em nhỏ đến trường, mở ra nhiều cơ hội hơn trong việc buôn bán hải sản của người dân và các trường hợp khẩn cấp như người bệnh, tai nạn được chở đến trạm y tế và bệnh viện một cách nhanh nhất.

 

Mơ ước có thêm cây cầu kết nối giao thông của người dân xã Long Điền Tây (huyện Đông Hải, Bạc Liêu) đã trở thành hiện thực khi chiếc cầu Kênh Hội Đồng Tỵ được Nhà hàng Tân Hải Vân tài trợ xây dựng và vừa đưa vào sử dụng vào ngày 16/3/2024.

 

Chiếc cầu nối liền hai ấp, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

 

Chiếc cầu với chiều dài 25m, chiều rộng 2m được thiết kế với kết cấu bê tông vững chắc. Đặc biệt, hai bên cầu còn trang bị đèn năng lượng chiếu sáng giúp người dân dễ dàng lưu thông cả ban ngày lẫn ban đêm.

 

Buổi lễ khánh thành diễn ra trong sự vui mừng của bà con xã Long Điền Tây.

 

Tại buổi lễ khánh thành, ông Quách Chí Nguyện, Chủ tịch UBND xã Long Điền Tây vui mừng chia sẻ: “Cầu Kênh Hội Đồng Tỵ khánh thành đưa vào sử dụng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân 2 ấp nói riêng và xã Long Điền Tây nói chung. Công trình này đã đáp ứng nhu cầu đi lại của nhiều hộ dân và kết nối đôi bờ bị chia cắt bởi hệ thống sông ngòi chằng chịt. Với sự hỗ trợ của nhà hàng cũng đã góp phần cho xã từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn”.

 

Về phía Nhà hàng Tân Hải Vân, bà Phương Mai, đại diện nhà tài trợ chia sẻ: “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn chính quyền xã đã tạo kiện cho Tân Hải Vân xây dựng chiếc cầu này. Sự hỗ trợ đó không chỉ là nguồn động viên tinh thần mạnh mẽ cho chúng tôi mà còn thể hiện sự đoàn kết, chung sức, chung lòng vì cộng đồng tốt đẹp hơn. Chiếc cầu không dừng lại ở công trình vật chất mà còn kết nối tình cảm, góp phần tạo thuận tiện, an toàn cho bà con đi lại và mở ra cơ hội phát triển cho ấp nhà”.

 

Trong nhiều năm qua, Nhà hàng Tân Hải Vân luôn dành một phần doanh thu của mình vào các dự án xã hội...

 

Được biết, trong suốt hành trình 30 năm qua, Nhà hàng Tân Hải Vân luôn dành một phần doanh thu của mình vào các dự án xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển của cộng đồng. Nhà hàng không ngừng cung cấp vật lực, tài lực, cứu trợ khẩn cấp, xây dựng nhà tình thương để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh, thành. Nhà hàng còn thường xuyên tài trợ kinh phí để xây dựng các điểm trường học và tặng hàng trăm suất học bổng, dụng cụ học tập nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho nhiều em nhỏ khó khăn đến trường.

 

Cây cầu giúp cho việc vận chuyển hàng hóa ra chợ dễ dàng hơn.

 

Anh Nguyễn Minh Thành (35 tuổi, người dân địa phương) cũng vui mừng bày tỏ: “Trước đây, việc đi lại của bà con vô cùng khó khăn. Người dân muốn đi ra chợ và các bé muốn lên lớp phải đi qua một quãng đường vòng khá xa, bất tiện. Khi cây cầu được xây dựng, chúng tôi rất mừng vì các bé đi học dễ hơn và các bậc phụ huynh cũng đỡ lo. Bà con chở tôm, cua ra ngoài chợ bán cũng thuận tiện hơn”.

 

Tân Hải Vân

popup

Số lượng:

Tổng tiền: